FunVay có lừa đảo không? Thông tin khoản vay FunVay 2024

FunVay là tổ chức chuyên giới thiệu đến người tiêu dùng những dịch vụ tài chính cho vay nhanh hiện nay. Vậy FunVay có uy tín không? Có đáng tin cậy không?

Cảm giác lo lắng, hoang mang khi vay tiền online là điều rất dễ hiểu và dễ cảm thông. Dù bạn, hay chúng tôi, hay bất kỳ ai khác cũng cần thiết biết để cảnh giác. 

Và để biết rõ hơn về vay tiền FunVay có lừa đảo hay uy tín, chúng tôi đã tìm hiểu và tổng hợp lại bài thông tin sau. Hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn cùng quan tâm.

Và ngay bây giờ, mời các bạn cùng theo dõi.

FunVay là tổ chức gì?

FunVay là đơn vị không có thông tin công ty rõ ràng. Chỉ có tên người chịu trách nhiệm biên tập nội dung là Vàng Văn Kim. Một điểm trừ cho mức độ tin tưởng khi đăng ký vay tiền.

Khác với ngân hàng trực tiếp đứng ra cho vay, FunVay sẽ là người giới thiệu, kết nối người vay với nhiều đơn vị cho vay khác.

Vay tiền online FunVay - giải pháp hỗ trợ vay tài chính hiệu quả
Vay tiền online FunVay – giải pháp hỗ trợ vay tài chính hiệu quả

Đánh giá vay tiền thông qua FunVay

Tìm hiểu kỹ hơn về ưu/nhược điểm của vay tiền Funvay sẽ là bước cần thiết để khẳng định liệu có nên chọn Funvay để làm cầu nối đăng ký khoản vay hay không. 

Ưu điểm

Sau đây là các ưu điểm của Funvay cũng tương tự như nhiều đơn vị hỗ trợ cho vay tiền trực tuyến khác:

 • Thủ tục, giấy tờ vay đơn giản, chỉ cần giấy CMND/CCCD hợp lệ chính chủ.
 • Thời gian vay linh hoạt, mở cửa 24/7 để khách hàng vay bất kỳ khi nào cần.
 • Tỉ lệ duyệt vay thành công cao, và thường áp dụng chương trình miễn lãi suất dành cho khách mới.
 • Thông tin theo dõi về đơn vị cho vay, hạn mức, thời gian, lãi suất được trình bày rõ ràng, minh bạch.
 • Thanh toán dễ dàng: hỗ trợ thanh toán qua các kênh linh hoạt bằng tiền mặt hoặc trực tuyến chuyển khoản.
 • Tập hợp và giới thiệu các địa chỉ vay uy tín, an toàn.

Hạn chế

Một số điểm trừ khi nói đến Funvay mà khách hàng cần lưu ý thêm đó là:

 • Hạn mức vay nhanh, vay nóng gấp còn khá thấp – tối đa chỉ 10 triệu đồng.
 • Lãi suất vay cao hơn ngân hàng.
 • Thời gian cho vay ngắn, thường chỉ trong vòng vài tháng.

Hồ sơ thủ tục cần có để đăng ký vay tiền

FunVay không phải là đơn vị trực tiếp cho vay tiền, mà chỉ là nơi trung gian kết nối người vay với người cho vay, do đó, vay tiền Funvay app không lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân hay giấy tờ nào của khách hàng.

Tuy nhiên, người vay có thể tìm kiếm hồ sơ và thủ tục trực tiếp trên chính đơn vị chọn vay được trình bày trên trang web của FunVay. Mỗi nơi sẽ có yêu cầu khác nhau, vì thế, hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ trước khi nhấn chọn “Vay tiền ngay”. 

Nhóm ứng dụng tài chính đối tác liên kết trên FunVay

Trên FunVay.vn, bạn sẽ dễ dàng thấy được 2 nhóm đối tác liên kết cho vay chính, đó là:

 • Nhóm xét duyệt giải ngân nhanh – cho vay tiền online. Nhóm này tập hợp các đơn vị giao dịch xử lý nhanh gọn, thủ tục đơn giản, có ngay tiền trong ngày. Điển hình: OnCredit, Doctor Đồng, Robocash,… Hạn mức mở tối đa là 10 triệu đồng.
 • Nhóm đối tác ngân hàng và công ty tài chính: Ở nhóm này hạn mức cho vay có thể lên đến 500 triệu đồng, tuy nhiên, thủ tục sẽ đòi hỏi nhiều giấy tờ và gắt gao hơn. Một số tên có thể kể đến đó là MCredit, Home Credit, Lotte, Avay…

Các đơn vị cho vay trên FunVay có uy tín không?

FunVay được đánh giá là đơn vị kết nối đáng tin cậy giữa người vay và người cho vay. Tất cả các app vay tiền online trên web này đều là những địa chỉ uy tín, được nhiều người tin chọn. 

Bên cạnh đó, các đơn vị cho vay đều có giấy tờ hoạt động hợp pháp theo quy định của pháp luật, do đó, bạn có thể an tâm và tự tin xem xét, chọn địa điểm vay phù hợp với nhu cầu. 

FunVay liên kết với nhiều công ty tài chính lớn nhỏ, cho phép người vay chọn nhiều hạn mức khác nhau, dao động từ 250.000 VNĐ đến 500.000.000 VNĐ. Ở hạn mức từ 10.000.000 VNĐ trở lên, thủ tục vay vốn tương đối nhiều và có phần mất thời gian hơn. 

Nếu khách hàng chỉ cần khoản vay nhỏ, dưới 10 triệu đồng thì có thể chọn vay các app cho vay tiền nhanh sau. Chỉ cần CMND, người vay đã có thể nhận tiền nhanh, dễ dàng trong ngày, không cần phải thế chấp hay chứng minh tài chính. 

Các đơn vị cho vay uy tín đó là:

Tamo

Tamo cung cấp các gói vay nhanh 24/7, nhận hỗ trợ cho vay dưới 20 triệu đồng có ngay trong ngày. Tỉ lệ duyệt vay cao – 98% với thủ tục đơn giản chỉ cần CMND. Lãi suất vay tiền khá cạnh tranh, 20%/năm. Khách hàng lần đầu tham gia sẽ được miễn phí lãi suất, chỉ cần thanh toán tiền gốc. 

Đối tác Tamo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất 30 ngày đầu

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Senmo

Quy trình điền đơn đăng ký, xét duyệt tại Senmo vô cùng đơn giản, chỉ cần giấy CMND/CCCD chính chủ, hợp lệ. Thời gian duyệt hồ sơ tại đây cũng cực nhanh, gói gọn chỉ trong vòng 30 phút. Tiền sẽ được gửi thẳng vào tài khoản ngân hàng. 

Đối tác Senmo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 100 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 1 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
 • Gia hạn được khoản vay
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí tư vấn
 • Phí xử lý hồ sơ

MoneyCat

MoneyCat là một trong số ít đơn vị nhận hỗ trợ khách hàng bị nợ xấu vay vốn. Người vay có thể chủ động đăng ký trên app 24/7, bất cứ khi nào cần. Hạn mức vay khá cao lên đến 10 triệu đồng và không cần phải thanh toán lãi suất ở lần vay đầu. 

Đối tác MoneyCat
Lãi suất 1218.25%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Findo

Findo cho vay tiền online nhanh chóng và thuận tiện, người vay không cần phải đến trực tiếp tại văn phòng gặp mặt để vay vốn. Findo hiện đang có chính sách hỗ trợ 0% lãi suất trong 30 ngày đầu dành cho khách hàng mới đăng ký dịch vụ. 

Đối tác Findo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 15 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (30 ngày đầu)

Phí
 • Phí dịch vụ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Robocash

Ứng dụng vay tiền Robocash hỗ trợ khách hàng vay nóng gấp 10 triệu đồng với thời hạn trả góp trong vòng 3-6 tháng. Tiền lãi trung bình chỉ với 18.3%/năm. Đối với khoản vay đầu tiên, Robocash sẽ miễn lãi suất trong vòng 7 ngày đầu. Đặc biệt, tại đây có hỗ trợ khách hàng bị nợ xấu vay vốn. 

Đối tác RoboCash
Lãi suất 18.3%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 7 ngày đầu)

Phí
 • Phí tư vấn
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ đi kèm khoản vay

FunVay.vn có phải là đơn vị cho vay lừa đảo hay không?

Thắc mắc “Vay tiền FunVay có lừa đảo không?” Vậy, thực hư cho nghi vấn này là thế nào?

Theo những gì trình bày ở trên, vay tiền FunVay app chỉ đơn thuần là đơn vị cầu nối, liên kết giữa người vay và người cho vay lại với nhau. Do đó, Funvay không liên quan gì đến quá trình vay tiền của cả hai bên, vì vậy, không có cơ sở để nói rằng, FunVay lừa đảo.

Tuy nhiên thông tin về công ty không có, chỉ có tên người đại diện là Vàng Văn Kim, do vậy vẫn chưa xác thực được độ uy tín của FunVay.

Trước khi vay tiền, bạn cần phải lưu ý một số điểm quan trọng. Để vay một số tiền lớn, thủ tục đơn giản và giải ngân trong ngày thì lãi suất sẽ cao hơn và có thể kèm một số khoản phí phụ khác. 

Vì vậy bạn cần cân nhắc đơn vị cho vay trước khi vay và luôn phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Lưu ý khi vay tiền tại FunVay

Một số lưu ý khi vay tiền FunVay nhanh
Một số lưu ý khi vay tiền FunVay nhanh

Phần chia sẻ kinh nghiệm vay sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn để khi vay luôn an toàn, tránh được những rủi ro đáng tiếc xảy ra. 

 • Xác định chính xác khoản vay cần để vay vốn. Phần này rất quan trọng vì nó sẽ liên quan trực tiếp đến mức trả góp hàng tháng của bạn. Nếu tính không khéo sẽ rất dễ rơi vào cảnh áp lực tài chính.
 • Đọc kỹ các điều khoản, quy định trong hợp đồng trước khi ký tên. Đừng quá vội vàng mà ký bừa, ký đại, vì “bút sa gà chết”. Hãy xem hạn mức và quan trọng là lãi suất, phí phụ thu mà phía cho vay áp dụng thế nào. Nếu có sai sót hãy trao đổi ngay lập tức để tìm ra con số chung. 
 • Điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, sử dụng giấy tờ chính chủ để tăng điểm duyệt hồ sơ, và tiết kiệm thời gian tối đa.
 • Lưu lại ngày trả góp trên điện thoại và để chế độ nhắc nhở trước 5-7 ngày. Cách này sẽ rất có ích dành cho những bạn hay quên, hoặc có công việc bận rộn. Có như thế người vay sẽ tránh được tình trạng xoay trở không kịp, thanh toán trễ phải chịu thêm phí phạt,… 

Câu hỏi thường gặp

Phần tổng hợp các câu hỏi thường gặp sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vay tiền FunVay nhanh. Nào, cùng tìm hiểu nhé.

FunVay có cho khách hàng bị nợ xấu vay vốn không? 

Đối với những khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu 1 và 2 thì vẫn có cơ hội nộp hồ sơ xét duyệt vay vốn. Tuy nhiên, đối với nhóm nợ 3 trở lên thì FunVay từ chối tiếp nhận.

Điều kiện vay tiền tại FunVay như thế nào?

Xét về tiêu chí cho vay tiền, người vay chỉ cần thoả những điều kiện cơ bản sau: Có CMND/CCCD/hộ chiếu hợp lệ; có độ tuổi từ 20-60 và là công dân Việt Nam, sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Quan trọng hơn cả đó là, người vay phải chứng minh được có công việc làm ổn định và thu nhập trên 3 triệu đồng. Bên cạnh đó, không bị nợ xấu từ nhóm 3 trở lên. 

Kết luận

Trên đây là phần giải đáp thông tin cho câu hỏi “vay tiền FunVay lừa đảo có thật không?”, cũng như những điểm cần biết trước khi vay tiền tại FunVay. Có thể thấy, đối với những bạn cần vay tiền tiêu dùng hay sửa chữa nhà cửa…, thì đây chính là sự lựa chọn tốt, là nơi kết nối an toàn, giúp mọi người có thể giải quyết kịp thời các vấn đề khó khăn về tài chính. 

Tuy nhiên, vay tiền FunVay chỉ là một trong nhiều sự lựa chọn. Bạn nên cân nhắc và xem xét thêm 3-4 đơn vị cho vay khác để có sự so sánh khoản vay thông minh, phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình nhất nhé. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc thêm, hãy để lại thông tin ngay phần bình luận sau, chúng tôi sẽ sớm phản hồi lại cho bạn! Đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người nếu thấy chúng hữu ích nhé!

Leave a Comment