Vay tiền nóng xã hội đen? Cảnh báo lợi bất cập hại (2024)

Trong những lúc tài chính khó khăn, cần vay tiền gấp để xoay sở công việc kịp thời. Nhiều người đã chọn vay tiền nóng xã hội đen để được vay tiền nhanh nhất nhận tiền liền tay. 

Thực tế thì vay tiền nóng còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, lãi suất cao và thậm chí còn bị ảnh hưởng cuộc sống sau này nếu như không có khả năng trả nợ xã hội đen.

Như vậy có nên vay tiền nóng xã hội đen không? Cách nhận ra các dịch vụ cho vay tiền nóng xã hội đen để không bị lừa?

Vay tiền nóng xã hội đen là gì? 

Vay tiền nóng xã hội đen là hình thức vay tiền mặt phục vụ cho những khách hàng đang gặp tình huống cần tiền cấp bách không thể vay mượn ở nơi đâu được nữa. Vay tiền nóng xã hội đen còn có những tên gọi khác như vay nóng giang hồ lãi cao, vay tiền nóng giang hồ. Khách hàng vay sẽ nhận được tiền nhanh chóng, thủ tục hết sức đơn giản.

Cho đến nay, hình thức vay nóng xã hội đen này không được pháp luật thừa nhận. Tuy nhiên, khi cần tiền cấp bách, nhu cầu vay tiền lớn nên dịch vụ này khá phát triển tại Việt Nam. Nhìn lại thì bản chất của dịch vụ vay nóng xã hội đen không xấu.

Hình thức vay này có thể đáp ứng nhanh các nhu cầu của khách hàng cần tiền gấp. Chỉ cần khách hàng đảm bảo khả năng trả nợ của mình trước khi quyết định vay tiền theo hình thức này thì sẽ không gặp rủi ro.

Khi vay tiền nóng xã hội đen thì khách hàng không phải chờ xét duyệt, không cần chứng minh thu nhập, chỉ trong thời gian 15 – 30 phút là khách vay sẽ nhận được tiền ngay.

Nhưng nên nhớ là khi bạn vay tiền nóng xã hội đen bạn sẽ phải trả với lãi suất rất cao so với các hình thức vay tiền khác trên thị trường như vay tiền chỉ cần CMND, vay thế chấp cavet xe,…

Vay tiền nóng xã hội đen là gì? 
Vay tiền nóng xã hội đen là gì? 

Hình thức vay tiền nóng xã hội đen hiện nay

Hiện tại, có bốn hình thức vay nóng xã hội đen được phổ biến nhất, đó là::

 • Vay tiền nóng xã hội đen trả góp ngày.
 • Vay tiền nóng xã hội đen trả góp tuần.
 • Vay tiền nóng xã hội đen trả góp theo tháng.
 • Vay tiền nóng xã hội đen trả góp đứng: Hình thức cho vay tiền trả góp đứng này có nghĩa là người vay tiền nóng chỉ cần trả tiền lãi hàng ngày/ hàng tuần/ hàng tháng, tiền vay gốc vẫn được giữ nguyên mà phải được thanh toán 1 lần.

Tuy nhiên kiểu phân loại hình thức phổ biến nhất vẫn là vay nóng xã hội đen có tài sản thế chấp và không có tài sản thế chấp để dễ nhận biết:

Vay tiền nóng có thế chấp tài sản

Khi vay tiền nóng theo hình thức có thể chấp tài sản này, khách hàng vay tiền cần phải có tài sản thế chấp (giấy tờ nhà, cầm cavet xe,…) tạo được sự uy tín mới có thể vay nhanh. Lãi suất vay tiền thế chấp này thường thấp hơn so với các cửa hàng cầm đồ trên thị trường. Hình thức vay tiền nóng này cũng phù hợp với khách hàng cần vay số tiền lớn.

Vay tiền nóng không thế chấp tài sản

Đối với hình thức vay tiền nóng này thì có nét tương đồng với sản phẩm cho vay tín chấp hiện nay của các Ngân hàng. Tuy nhiên, do cũng không có tài sản đảm bảo nên lãi suất cho vay tiền này rất cao thường cao hơn so với các ngân hàng.

Đối tượng vay tiền cho hình thức này cũng thường là những người kinh doanh nhỏ lẻ, kinh doanh online, có nguồn thu nhập tốt nhưng lại không chứng minh được thu nhập bằng các giấy tờ. Bên cạnh đó cho thấy, những người bị nợ xấu hay nợ chú ý cũng sẽ không vay được ngân hàng thì cũng lựa chọn phương thức này.

Hạn mức vay tiền nóng xã hội đen có cao không?

Chắc chắn khi vay tiền nóng xã hội đen sẽ có hạn mức vay không cố định. Thường hạn mức vay sẽ tùy thuộc vào khả năng trả nợ của khách hàng trong suốt quá trình vay.

Bạn sẽ bất ngời với hạn mức vay nóng xã hội đen có thể từ vài chục đến vài trăm triệu, thậm chí lên đến vài tỷ đồng là chuyện rất bình thường. Nhưng thời gian trả tiền thường khá ngắn do áp dụng các mức lãi suất vay cực kỳ cao.

Nếu bạn là các doanh nghiệp lớn, công ty, hộ kinh doanh lớn có nhu cầu vay cao, thì số tiền vay tối đa mà cá nhân cho vay đáp ứng dao động từ 10 triệu đến các khoản vay lên tới 5 tỷ đồng. Khách hàng vay tiền chỉ cần báo với bên phía cho vay về nhu cầu thì sẽ được xem xét duyệt khoản vay được giải ngân ngay nếu đáp ứng đủ điều kiện giao kèo giữa 2 bên.

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen là bao nhiêu?

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen là bao nhiêu
Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen là bao nhiêu

Lãi suất được dựa theo quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN có ghi rõ ràng như sau:

 • Mức lãi suất sẽ áp dụng đối với các khoản nợ gốc quá hạn do các tổ chức tín dụng ấn định về thỏa thuận với khách hàng của mình trong hợp đồng tín dụng nhưng không được vượt quá 150% lãi suất cho vay áp dụng trong thời hạn cho vay đã được ký kết hoặc được điều chỉnh trong hợp đồng tín dụng.
 • Tuy nhiên trên thực tế cho thấy hầu hết các đơn vị cho vay nóng xã hội đen đều áp dụng mức lãi suất thường cao hơn quy định của Pháp luật. Cho thấy, thông thường mức lãi nóng từ 2.000 VND đến 5.000 VND khi vay 1 triệu/ 1 ngày. Có một số nơi còn áp dụng với mức lãi cao hơn, có thể lên đến 10.000 VND khi vay 1 triệu/ 1 ngày.
 • Nếu tính ra lãi suất vay theo tháng thì mức lãi suất này thậm chí có thể dao động từ 200%/ tháng. Mức lãi suất này vượt mức quy định, và chắc chắn sẽ vi phạm pháp luật, nếu bị phát hiện có thể bị xử phạt hành chính hoặc tạm giữ tùy mức độ vi phạm.

Những nơi cho vay tiền nóng xã hội đen?

Nếu gặp kinh tế khó khăn ai cũng có nhu cầu vay tiền dù đang ở bất cứ đâu. Vì thế mà hầu hết các tỉnh thành nào cũng xuất hiện các cá nhân, tổ chức cho vay nóng. Chính vì vậy, dù khách hàng sống ở đâu thì vẫn có thể tiếp cận hình thức vay tiền nóng xã hội đen này.

Đối với các thành phố lớn, mật độ dân số càng đông như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng… thường sẽ dễ phát triển hình thức vay tín chấp xã hội đen hơn. Một phần cũng do mức sống cao vì kinh tế ở đây khá phát triển, phần khác do đây là những thành phố đông dân cư, tập trung nhiều đối tượng khách hàng đa dạng nên thường có nhu cầu vay nóng để có điều kiện phát triển cũng như mở rộng kinh doanh hơn.

Vay tiền nóng xã hội đen có gặp rủi ro không?

Ưu điểm của vay tiền nóng xã hội đen là giải quyết được nhu cầu tài chính kịp thời, xoay sở nhanh chóng nên hình thức vay tiền nóng xã hội đen này cũng được nhiều người tìm đến. Thế nhưng, hình thức vay tiền nóng xã hội đen tiềm ẩn rất nhiều rủi ro không những về mặt vật chất mà còn ảnh hưởng tới tinh thần của những người khi chọn vay theo hình thức này.

Chắc hẳn bạn đã có nghe qua các cuộc mâu thuẫn khi vay tiền nóng gấp. Pháp luật không thể kiểm soát tất cả các giao dịch nên sẽ khó can thiệp vào các giao dịch cho vay tiền nóng khi có mâu thuẫn xảy ra. Trên thực tế, khi vay không có hợp đồng vay rõ ràng do vậy người đi vay sẽ luôn phải chịu mức rủi ro nhiều hơn vì bên cho vay có thể sẽ áp dụng các biện pháp đòi nợ không được pháp luật cho phép.

Tiếp đến, các khoản cho vay tiền nóng xã hội đen luôn chứa những khoản phí vô lý, lợi dụng nhu cầu cần tiền gấp của khách hàng để ép khách hàng của họ phải đồng ý. Nếu khách nào khi vay trả lãi chậm, hoặc chậm ngày giao tiền gốc thì số tiền lãi cứ tăng lên một cách chóng mặt và khó lường theo quy định của bên vay mà không có bất kỳ căn cứ nào trước đó.

Đặc biệt hơn nữa, vay theo hình thức này là các biện pháp đòi nợ gây ảnh hưởng lớn đến tinh thần của những người vay. Không chỉ khách hàng vay bị đe dọa đến tài sản mà về mặt tinh thần cũng bị uy hiếp, kể cả những người thân của bạn cũng sẽ không còn an toàn, có thể bị mang ra để đe dọa bất cứ lúc nào nếu bạn không kịp thanh toán.

Vay tiền nóng xã hội đen có gặp rủi ro không?
Vay tiền nóng xã hội đen có gặp rủi ro không?

Tại sao vẫn có người muốn vay tiền nóng xã hội đen?

Ai cũng đã biết, mức lãi suất cho vay tiền nóng xã hội đen cao “cắt cổ”, tiềm ẩn nhiều rủi ro xoay quanh không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân người vay mà còn ảnh hưởng đến gia đình, bạn bè xung quanh những vẫn được nhiều người lựa chọn theo hình thức vay tiền nóng xã hội đen là vì sao?

 • Đầu tiên, như bạn cũng đã thấy hình thức vay tiền nóng xã hội đen có điều kiện vay đơn giản, không cần hồ sơ vay phức tạp, linh hoạt từ hình thức trả nợ, đến việc không cần chứng minh thu nhập, không cần thế chấp tài sản, không cần bất kì thủ tục nào khác cả.
 • Cần tiền là có liền, chính vì vậy mà khách hàng có thể nhận tiền ngay sau 10 – 15 phút hoặc có thể nhận tiền bất kỳ lúc nào có nhu cầu theo yêu cầu của khách hàng.
 • Một điều quan trọng nữa là cho dù những khách hàng bị nợ xấu, đã vay quá nhiều nên không được ngân hàng hỗ trợ thì vẫn có thể được vay nóng xã hội đen ngay.

Vậy có nên vay tiền nóng xã hội đen không?

Để quyết định có nên vay tiền nóng xã hội đen hay không thì cùng mình tham khảo những thông tin liên quan đến vay tiền nóng bên dưới đây:

 • Vay tiền nóng không cần chứng minh thông tin gì cả. 
 • Lãi suất vay tiền nóng thường rất cao và tính lãi theo ngày. 
 • Vay tiền rất ngắn, có tiền vay ngay nên nhiều người vẫn cần tiền gấp thường lựa chọn.
 • Vay tiền nóng xã hội đen này thường không có hợp đồng rõ ràng. 
 • Số tiền lãi tăng lên một cách chóng mặt cho đến lúc bạn trả tiền.
 • Vay tiền theo hình thức xã hội đen thì sẽ hoàn toàn khác, khách hàng sẽ bị đòi nợ theo cách côn đồ, đe dọa, khủng bố, ảnh hưởng tinh thần cũng như tính mạng… 
 • Bên cạnh đó, các tổ chức cho vay nóng xã hội đen còn đưa ra nhiều mức phí phạt do trả chậm. 
 • Hiện đã có rất nhiều người vay tiền xã hội đen số tiền nhỏ, nhưng trả mãi không hết do gánh lãi quá cao. 

Qua những thông tin trên, mình khuyên bạn nên cân nhắc khả năng tài chính trước khi quyết định vay. Nếu khi không thực sự cần thiết cần tiền gấp, bạn tuyệt đối không nên vay tiền theo hình thức này.

Lưu ý khi vay tiền nóng xã hội đen

Qua những thông tin mà vaytindung đã cung cấp vừa rồi, cũng thấy rằng vay tiền nóng xã hội đen sẽ gặp nhiều rủi ro có thể mang lại, tốt nhất là khách hàng vay không nên vay tiền theo hình thức xã hội đen. Tuy nhiên, nếu không còn cách nào khác mà phải vay nóng xã hội đen thì hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Tìm hiểu thông tin chi tiết về nơi định vay thông qua những người đã vay trước đó.
 • Chỉ vay tiền trong khả năng tài chính, phù hợp khả năng chi trả của bản thân.
 • Thương lượng với các bên tổ chức cho vay để được mức lãi suất ưu đãi tốt nhất.

Hoặc các bạn có thể tham khảo thêm về các tổ chức tín dụng cho vay theo hình thức online uy tín hiện nay, thủ tục vay đơn giản mà tiền giải ngân cũng cực kỳ nhanh chóng sau đây:

Tham khảo 6 đơn vị cho vay tiền nhanh uy tín nhất năm 2024

Tamo – Miễn phí khoản vay đầu tiên

Đối tác Tamo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất 30 ngày đầu

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Doctor Đồng – Giải pháp tài chính Online

Đối tác Doctor Đồng
Lãi suất 1220%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 30 ngày đầu)
 • Hỗ trợ nợ xấu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

Findo – Miễn phí khoản vay đầu tiên

Đối tác Findo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 15 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (30 ngày đầu)

Phí
 • Phí dịch vụ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Robocash – Vay Nhanh Trực Tuyến

Đối tác RoboCash
Lãi suất 18.3%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 7 ngày đầu)

Phí
 • Phí tư vấn
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ đi kèm khoản vay

Senmo – Vay tiền Online nhanh chóng

Đối tác Senmo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 100 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 1 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
 • Gia hạn được khoản vay
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí tư vấn
 • Phí xử lý hồ sơ

MoneyCat – Vay tiền online siêu tốc

Đối tác MoneyCat
Lãi suất 1218.25%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Một số câu hỏi thường gặp

Lãi suất vay tiền nóng xã hội đen có cao hơn các nơi khác không?

Câu trả lời là! Khách hàng nào đang vay tiền nóng xã hội đen sẽ phải chịu mức lãi suất cao hơn nhiều so với lãi suất cơ bản của các Công ty tài chính khác.

Mức lãi suất của vay tiền nóng xã hội đen có thể lên đến 200%/năm tùy thuộc vào quy định của tổ chức đó.

Có cần chứng minh thu nhập khi vay tiền nóng xã hội đen?

Hiện nay, cho vay tiền nóng xã hội đen là thuộc tổ chức tư nhân cho vay, nên không đòi hỏi người vay chứng minh thu nhập, cung cấp giấy tờ cá nhân hay làm các thủ tục giấy tờ gì cả.

Trong bao lâu thì nhận khoản vay tiền nóng xã hội đen?

Đối với hình thức vay tiền nóng xã hội đen, người vay chỉ cần thỏa thuận với bên cho vay về hạn mức, thời gian thanh toán và nhận tiền ngay chỉ trong vòng 15 – 30 phút khi đăng ký vay..

Vay tiền nóng xã hội đen không trả có bị ảnh hưởng không?

Nếu không trả thì chắc chắc là CÓ rồi. Bạn sẽ bị bên tổ chức cho vay đòi nợ bằng nhiều phương thức khác nhau, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc, tinh thần và cuộc sống thường ngày không những của bạn mà còn ảnh hưởng đến người thân của mình.

Kết luận

Như bạn đã thấy, vay tiền nóng xã hội đen mặc dù trái pháp luật, khách hàng vay sẽ gặp những rủi ro không đáng có. Chính vì vậy, nếu thực sự cần tiền gấp thì bạn hãy nghĩ đến vay tiền nóng xã hội đen để tránh những hệ lụy nghiêm trọng không đáng.

Nếu như cần một khoản tiền nhỏ để trang trải kịp thời thì bạn nên tham khảo các công ty tài chính cho vay tiền online mà mình đã gợi ý bên trên. Hy vọng với những gì mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn có kinh nghiệm khi đi vay tiền.

Leave a Comment