[Năm 2024] Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, ưu đãi nhất?

Nhu cầu sử dụng thẻ ATM của khách hàng ngày một tăng cao nhằm giúp các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo an toàn và có nhiều ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, hiện nay tại nước ta có rất nhiều ngân hàng với nhiều sản phẩm thẻ đa dạng khiến khách hàng không biết lựa chọn nên làm thẻ ngân hàng nào?

Hãy cùng đi vào bài viết dưới đây để tìm hiểu các thông tin về thẻ ngân hàng và trả lời cho câu hỏi nên làm thẻ ATM ngân hàng nào tốt nhất?

Tìm hiểu thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng hay còn gọi là thẻ ATM là loại thẻ do ngân hàng ban hành cho khách hàng để thực hiện các giao dịch tự động như: vấn tin tài khoản, rút tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, nộp tiền vào tài khoản,… tại các điểm rút tiền tự động ATM hoặc thanh toán tại máy quẹt thẻ.

Làm thẻ ngân hàng cần những gì? Thủ tục làm thẻ ngân hàng khá là đơn giản, bạn chỉ cần mang CMND/ CCCD ra phòng giao dịch của ngân hàng để gặp giao dịch viên đăng ký làm thẻ. Những giấy tờ cơ bản gồm có: 

Mẫu đơn đề nghị phát hành thẻ ATM theo mẫu của ngân hàng, CMND/ CCCD và một số giấy tờ khác tùy thuộc vào loại thẻ bạn muốn mở và quy định của ngân hàng.

Ưu điểm của thẻ ngân hàng khi sử dụng là gì?

Ưu điểm của thẻ ngân hàng khi sử dụng là gì?
Ưu điểm của thẻ ngân hàng khi sử dụng là gì?

Thẻ ngân hàng được coi là một trong những phát minh tuyệt vời nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng nhằm mang lại cho người dùng nhiều lợi ích thiết thực. Những ưu điểm nổi trội khi sử dụng thẻ ngân hàng như sau:

 • Tiện lợi khi mua sắm: Khi đi du lịch hay mua sắm với thẻ ngân hàng bạn sẽ không phải mang nhiều tiền mặt, không phải lo việc không có tiền lẻ trả lại ,… việc thanh toán dễ rất dàng chỉ bằng 1 cái quẹt thẻ.
 • Nhỏ gọn và rất tiện ích để lưu trữ thông tin: Thẻ ATM cũng tương tự như một phương tiện để ngân hàng phân biệt các khách hàng. Ngân hàng sẽ dựa vào thẻ ngân hàng để thực hiện việc tra cứu các thông tin khách hàng một cách chính xác nhất.
 • Hạn chế tình trạng mất cắp tiền: Nếu như bạn sử dụng tiền mặt thì rất có thể sẽ bị rơi mất hoặc bị kẻ xấu ăn cắp tiền, nhưng khi bạn sử dụng thẻ ngân hàng nếu như kẻ xấu lấy được thẻ của bạn mà không biết mật khẩu thì cũng không thể chi tiêu tiền trong tài khoản của bạn. Vì thế, số tiền trong thẻ của bạn sẽ được đảm bảo an toàn.
 • Giao dịch dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi: Hiện nay, ở tất cả các mọi khu vực trên toàn quốc bạn đều có thể dễ dàng tìm được các điểm ATM vì các ngân hàng đã trang bị hệ thống cây ATM khá dày đặc. Do đó, bạn có thể dễ dàng giao dịch ở mọi lúc, mọi nơi. Có thể vay tiền qua thẻ ATM một cách tiện lợi. Hơn nữa, các ngân hàng liên kết với nhau nên ngay cả với cây ATM của ngân hàng khác thì bạn vẫn có thể rút được tiền. 
 • Giúp khách hàng quản lý tài chính tốt hơn: Mọi giao dịch từ thẻ ATM đều được các ngân hàng lưu lại trên hệ thống nên bạn có thể tra cứu lịch sử giao dịch để biết mình đã chi tiêu những gì để từ đó lên kế hoạch quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn.
 • Tiết kiệm nhiều thời gian: Thẻ ngân hàng giúp cho doanh nghiệp, tổ chức và những cá nhân tiết kiệm được thời gian khi giao dịch. Khách hàng có thể thanh toán các hóa đơn cho doanh nghiệp, tổ chức và ngược lại bằng hình thức chuyển khoản mà không mất thời gian, công sức di chuyển đến địa điểm thanh toán.

Có bao nhiêu loại thẻ ngân hàng hiện nay

Các loại thẻ ngân hàng chính là thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước nội địa và quốc tế. Cụ thể như sau:

Thẻ ghi nợ

Khi bạn đang có tài khoản ngân hàng thì mới có thể mở thẻ ghi nợ. Đây là loại thẻ ngân hàng dành cho các khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt, chuyển khoản,… với số tiền giới hạn tối đa là số tiền hiện đang có trong tài khoản của chủ thẻ.

Thẻ trả trước

Ưu điểm chính của loại thẻ trả trước là khách hàng không cần phải có tài khoản tại ngân hàng nhưng vẫn có thể đăng ký mở thẻ để sử dụng các tính năng nạp tiền và chi tiêu với hạn mức tối đa bằng số tiền có trong thẻ.

Thẻ tín dụng

Để đăng ký làm thẻ tín dụng thì khách hàng cần phải có thẻ ngân hàng. Đặc điểm nổi trội của loại thẻ ATM này đó có thể thoải mái thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền mặt, thanh toán các hóa đơn mua sắm, hóa đơn điện nước online, … ngay cả khi trong tài khoản không có tiền. Tuy nhiên, chủ thẻ sẽ phải thanh toán vào cuối tháng và đóng lãi đầy đủ.

Các loại thẻ ngân hàng hiện nay
Các loại thẻ ngân hàng hiện nay

Khi mở thẻ ATM bạn cần quan tâm những tiêu chí nào?

Hiện nay, mỗi ngân hàng lại phát hành các sản phẩm thẻ ATM khác nhau với nhiều hạng thẻ và những đặc quyền riêng biệt. Vì vậy, để có được một chiếc thẻ ATM ưng ý giúp bạn chi tiêu hiệu quả nhất thì khi mở thẻ bạn cần chú ý một số tiêu chí như sau:

 • Khi sử dụng thẻ ngân hàng bạn sẽ có thể phải chịu các khoản phí như phí làm thẻ, phí thường niên duy trì tài khoản,…. Do đó, bạn hãy tìm hiểu xem ngân hàng nào có chương trình ưu đãi làm thẻ với mức phí thấp nhất và phí thường niên hợp lý để đăng ký sử dụng.
 • Lựa chọn làm thẻ ATM của ngân hàng có mật độ cây ATM dày đặc sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí khi rút tiền. Bạn vẫn có thể rút tiền khác cây ATM nhưng phí sẽ cao hơn tại cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ.
 • Độ bảo mật của thẻ ATM cao, ưu tiên thẻ gắn chip điện tử vì sẽ có tính bảo mật cao hơn hẳn so với thẻ ATM thẻ nhựa thông thường.
 • Các tiện ích khi sử dụng trực tuyến đa dạng (ưu đãi, giao dịch miễn phí, dễ dàng sử dụng, …). Nếu bạn sử dụng chiếc thẻ ATM càng có nhiều tiện ích thì sẽ càng có lợi.
 • Đa dạng liên kết với các nhãn hàng lớn (khi mua sắm, …) giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi và thanh toán dễ dàng hơn.
 • Hạn mức của thẻ ngân hàng cũng là tiêu chí bạn không nên bỏ qua khi đăng ký làm thẻ ATM, bao gồm: hạn mức chuyển khoản trong 1 lần, hạn mức rút tiền, hạn mức thanh toán, … Thẻ có hạn mức càng cao thì sẽ càng có lợi cho người dùng.

Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, ưu đãi nhất?

Mỗi ngân hàng phát hành thẻ ATM sẽ đều có những ưu điểm riêng biệt nhằm phục vụ từng đối tượng khách hàng khác nhau. Do đó, để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng và nhận được nhiều ưu đãi thì bạn cần phải lựa chọn thẻ ngân hàng phù hợp theo đối tượng như sau:

Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, ưu đãi nhất
Nên làm thẻ ngân hàng nào tốt nhất, ưu đãi nhất

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào?

Danh sách những ngân hàng đang áp dụng nhiều chương trình ưu đãi với khách hàng là sinh viên đang muốn mở thẻ ATM như sau:

 • Ngân hàng MB: Khi sử dụng thẻ ATM của ngân hàng MB khách hàng sẽ nhận được nhiều tiện ích hoàn toàn miễn phí như: chuyển tiền trực tuyến nhanh chóng 24/7, chuyển tiền bằng số điện thoại, rút tiền từ cây ATM bằng ứng dụng, thanh toán các hóa đơn điện, nước, Internet, đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, nộp thuế…
 • Ngân hàng ACB: Ngân hàng ACB đang tập trung phát triển riêng dòng sản phẩm thẻ dành riêng cho đối tượng là các sinh viên từ năm 3 trở lên tại một số trường đại học với các thủ tục đơn giản và được miễn phí thường niên với mức phí giao dịch qua các điểm ATM của ACB trong 2 năm đầu đăng ký thẻ.
 • Ngân hàng Sacombank: Thẻ ATM của ngân hàng Sacombank đang được rất nhiều sinh viên tin tưởng và dụng bởi có nhiều mức ưu đãi cho các học sinh sinh viên và mức phí giao dịch tương đối thấp so với các ngân hàng khác.
 • Ngân hàng Agribank: Ngoài các chính sách an sinh xã hội thì ngân hàng Agribank còn tích hợp với các dịch vụ khác trong các trường đại học và cao đẳng tại một số khu vực với việc phát hành dòng thẻ liên kết sinh viên tạo những ưu đãi hấp dẫn cho lứa học sinh sinh viên.

Với khách hàng đang muốn mở thẻ tín dụng

Những ngân hàng ban hành thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi đặc biệt
Những ngân hàng ban hành thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi đặc biệt

Khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng thì hãy cân nhắc lựa chọn ngân hàng phát hành thẻ trong danh sách các ngân hàng uy tín nhất hiện nay như sau:

 • Ngân hàng VPBank: Sản phẩm thẻ tín dụng VPBank hiện đang được rất nhiều khách hàng đăng ký sử dụng vì có mức phí thấp, cách làm thẻ online 100%, trả góp 0% và đặc biệt là có chương trình khuyến mại Giảm giá mua sắm 50% vô cùng hấp dẫn.
 • Ngân hàng VIB: Đây là ngân hàng quốc tế với sản phẩm thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi nổi trội như Hoàn tiền 1.000.000đ khi mua sắm online, miễn lãi 55 ngày đầu tiên, … Ngoài ra, bạn còn có thể đăng ký làm thẻ ngân hàng online rất nhanh chóng.
 • Ngân hàng Citibank: Các sản phẩm thẻ tín dụng nội địa và quốc tế của Citibank chưa bao giờ khiến khách hàng thất vọng với chất lượng dịch vụ tốt, đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp và đặc biệt là khi thanh toán bằng thẻ tín dụng Citibank, khách hàng có cơ hội được hoàn tiền 6% và Tặng vali du lịch cao cấp.
 • Ngân hàng Vietcombank: Đây là ngân hàng lớn được liệt kê vào top ngân hàng tốt nhất và uy tín nhất hiện nay. Với ưu điểm về tổng tài sản lớn, độ uy tín cao, chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và mạng lưới ATM và phòng giao dịch lớn nên thẻ tín dụng Vietcombank đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người.
 • Ngân hàng Techcombank: Đây là ngân hàng tư nhân có độ uy tín cao, các loại dịch vụ giải quyết nhanh gọn qua hệ thống dịch vụ internet banking và có nhiều ưu đãi hấp dẫn khi tham gia mở thẻ tín dụng và hoàn phí thường niên với một số loại thẻ nhưng sẽ có một số điều kiện đi kèm.
 • Ngân hàng Đông Á: Khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Đông Á khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích hấp dẫn, hạn mức rút tiền tương đối cao, hưởng lãi suất không kỳ hạn dựa theo số tiền trong tài khoản và một số các chương trình ưu đãi khác.

Các đơn vị cho vay tiền qua thẻ ATM nhanh nhất năm 2024

Sau đây là danh sách các ứng dụng cho vay tiền online uy tín nhanh nhất năm 2024 mà Vaytindung đã đánh giá, so sánh và tổng hợp được:

Tamo – Miễn phí khoản vay đầu tiên

Đối tác Tamo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất 30 ngày đầu

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Doctor Đồng – Giải pháp tài chính Online

Đối tác Doctor Đồng
Lãi suất 1220%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 30 ngày đầu)
 • Hỗ trợ nợ xấu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

Findo – Miễn phí khoản vay đầu tiên

Đối tác Findo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 15 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (30 ngày đầu)

Phí
 • Phí dịch vụ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Robocash – Vay Nhanh Trực Tuyến

Đối tác RoboCash
Lãi suất 18.3%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 7 ngày đầu)

Phí
 • Phí tư vấn
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ đi kèm khoản vay

Senmo – Vay tiền Online nhanh chóng

Đối tác Senmo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 100 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 1 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
 • Gia hạn được khoản vay
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí tư vấn
 • Phí xử lý hồ sơ

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã nắm được những thông tin về thẻ ngân hàng và biết được nên làm thẻ ngân hàng nào để đăng ký mở thẻ thành công. Ngoài ra, bạn còn cần lưu ý chọn loại thẻ ngân hàng phù hợp với tình hình tài chính và nhu cầu cá nhân để đảm bảo tính hiệu quả, an toàn và tiện ích tốt nhất.

Leave a Comment