Top 4 vay theo hóa đơn tiền điện nước hạn mức cao nhất

Bạn đang đối mặt với những lo toan về kinh tế? Bạn đang cần số tiền 50 – 70 triệu để giải quyết công việc, trang trải cho cuộc sống thường ngày? Tuy nhiên bạn không có tài sản đảm bảo để vay thế chấp ngân hàng, vay qua app online thì hạn mức cho vay quá thấp. 

Vay theo hóa đơn tiền điện nước có thể là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Cụ thể hình thức vay này như thế nào, có những ưu điểm gì để người đi vay lựa chọn. Mời các bạn cùng Vaytindung tìm hiểu chi tiết nhé!

Tìm hiểu hình thức vay tiền theo hóa đơn điện nước nghĩa là gì?

Vay tiền theo hóa đơn điện nước được hiểu đơn giản là hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp mà người đi vay đứng tên trên hóa đơn điện nước là có thể được hỗ trợ vay với hạn mức lên đến 50 triệu đồng (một số đơn vị cho vay với hạn mức tối đa 70 triệu đồng), không cần thế chấp tài sản đảm bảo, không cần chứng minh thu nhập.

Lý do mà vay tiền bằng hóa đơn điện nước được chấp nhận là do người đứng tên trên hóa đơn là người có đầy đủ điều kiện để đăng ký thanh toán và chứng minh được năng lực tài chính có khả năng thanh toán tiền điện hàng tháng với công ty Điện Lực EVN Việt Nam. Thường thì chủ hộ là người đứng tên trên hóa đơn và có mức thu nhập ổn định mỗi tháng.

Để có thể vay tiền theo hình thức này, khách hàng phải là người đứng tên trên hóa đơn điện hàng tháng và giá trị của hóa đơn phải tối thiểu là 300 nghìn đồng (một số đơn vị cho vay yêu cầu thấp hơn). Bên cạnh đó, khách hàng phải là người thuộc nhóm độ tuổi cho phép của đơn vị cho vay.

Tìm hiểu hình thức vay tiền theo hóa đơn điện nghĩa là gì?
Vay theo hóa đơn điện nước

Gói vay theo hóa đơn tiền điện có những ưu điểm gì?

Hình thức vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện đang là sản phẩm vay được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội dưới đây:

 • Hồ sơ thủ tục nhanh gọn, đơn giản, không cần tài liệu rườm rà, phức tạp.
 • Thẩm định khoản vay dễ dàng, giải ngân nhanh chóng sau khi hồ sơ được xét duyệt thành công.
 • Hạn mức cho vay khá cao, lên đến 50 triệu đồng giúp khách hàng có thể giải quyết được vấn đề tài chính khó khăn.
 • Kỳ hạn trả góp kéo dài đến 3 năm giúp giảm áp lực kinh tế, khách hàng có thể chủ động trong việc lên kế hoạch trả nợ.
 • Không cần phải chứng minh năng lực tài chính như sao kê lương, hợp đồng lao động,…
 • Mức lãi suất cạnh tranh, chỉ từ 1,66%/ tháng. Trường hợp hóa đơn tiền điện càng cao thì hạn mức cho vay càng lớn và mức lãi suất áp dụng càng thấp.
 • Khách hàng không cần phải có tài sản đảm bảo để thế chấp khoản vay.
 • Hình thức thanh toán khoản vay linh hoạt, tiện lợi.
Ưu điểm của gói vay theo hóa đơn tiền điện
Ưu điểm của gói vay theo hóa đơn tiền điện nước

Hạn chế khi vay tiền theo hóa đơn điện nước bạn cần biết

Mặc dù vay online bằng hóa đơn điện nước có nhiều ưu điểm vượt trội nhưng không thể phủ nhận rằng hình thức vay tiền này vẫn tồn tại ít nhiều những hạn chế mà người đi vay nên cân nhắc:

 • Không có nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính hỗ trợ vay theo hình thức này, vì vậy người đi vay cần dành nhiều thời gian để tìm hiểu và chọn lựa được địa chỉ uy tín.
 • Hóa đơn tiền điện phải có giá trị tối thiểu từ 300 ngàn đồng trở lên (Có một vài đơn vị cho vay hỗ trợ cho vay với mức hóa đơn từ 200 ngàn đồng nhưng rất ít).
 • Khách hàng phải đang sinh sống hoặc tạm trú tại địa chỉ in trên hóa đơn điện.
 • Lãi suất cao hơn so với hình thức vay thế chấp.

Chi tiết khoản vay theo hóa đơn điện

Hạn mức cho vay

Theo quy định của các ngân hàng hiện nay, hạn mức khoản vay theo hóa đơn tiền điện được xét duyệt có thể gấp 40 lần so với giá trị của hóa đơn tiền điện, với hạn mức tối đa là 70 triệu đồng.

 • Hạn mức khoản vay tối đa 20 triệu đồng đối với hóa đơn tiền điện từ 300 – 500 ngàn đồng.
 • Hạn mức khoản vay tối đa 40 triệu đồng đối với hóa đơn tiền điện từ 500 ngàn đồng – 1 triệu đồng.
 • Hạn mức cho vay tối đa 50 triệu đồng đối với hóa đơn tiền tiền điện trên 1 triệu đồng.

Kỳ hạn thanh toán khoản vay

Đối với hình thức vay theo hóa đơn tiền điện có kỳ hạn thanh toán khá linh động, trả góp từ 6 tháng đến 36 tháng, bạn có thể lựa chọn theo năng lực trả nợ của bản thân.

Mức lãi suất

Tùy từng đơn vị cho vay và giá trị hóa đơn tiền điện mà sẽ có quy định về hạn mức và lãi suất áp dụng là khác nhau, cụ thể:

 • Hóa đơn tiền điện có giá trị từ 300.000 – 500.000 VNĐ có mức lãi suất áp dụng từ 2,95% trở lên.
 • Hóa đơn tiền điện có giá trị từ 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ có mức lãi suất áp dụng từ 2,17%.
 • Hóa đơn tiền điện có giá trị từ 1.000.000 VNĐ trở lên có mức lãi suất áp dụng từ 1,66%.

Bên cạnh lãi suất, một số đơn vị cho vay còn áp dụng thêm bảo hiểm khoản vay (khoảng 5,5% hạn mức cho vay).

Điều kiện cần để vay tiền theo hóa đơn điện nước

Dưới đây là một số điều kiện đơn giản mà khách hàng cần phải đáp ứng để có thể vay tiền nhanh theo hóa đơn điện, cụ thể:

 • Khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam, nam từ 20 tuổi đến 60 tuổi, nữ từ 20 tuổi đến 55 tuổi, có đầy đủ trách nhiệm pháp lý dân sự.
 • Biên lai hóa đơn tiền điện phải đứng tên của người đi vay.
 • Không thuộc nhóm đối tượng nợ chú ý, nợ xấu tại bất cứ ngân hàng hay công ty tài chính nào.
 • Hóa đơn tiền điện có giá trị tối thiểu 300.000 VNĐ mỗi tháng.
 • Có mức thu nhập hàng tháng ổn định, có khả năng thanh toán tiền vay mỗi tháng.
 • 3 tháng gần nhất đều có hóa đơn tiền điện.

Hồ sơ chuẩn bị để vay trả góp theo hóa đơn điện nước

Hồ sơ, thủ tục đăng ký vay tiền thông qua hóa đơn tiền điện không quá rườm rà, phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị theo hướng dẫn dưới đây:

 • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân bản gốc (không chấp nhận bản photo).
 • Sổ hộ khẩu 16 trang bản gốc hoặc bản photo công chứng không quá 3 tháng.
 • Hóa đơn tiền điện của 1 trong 3 tháng gần nhất phải trên 300 ngàn đồng. 

Lưu ý

 • Các thông tin của người đi vay in trên hóa đơn tiền điện phải trùng khớp với thông tin trên CCCD hoặc CMND và sổ hộ khẩu như: họ và tên, địa chỉ đăng ký vay,…
 • Khi đi đăng ký khoản vay tín chấp theo hóa đơn điện, khách hàng cần mang theo giấy tờ, tài liệu gốc để nhân viên đối chiếu nhằm đảm bảo tính chính xác và trung thực. Khách hàng sẽ không phải trả bất cứ khoản phí dịch vụ nào khi đăng ký vay.

Hướng dẫn các bước đăng ký vay theo hóa đơn tiền điện

Hướng dẫn đăng ký vay vốn theo hóa đơn tiền điện
Hướng dẫn đăng ký vay vốn theo hóa đơn tiền điện

Dưới đây là quy trình vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện được các công ty tài chính, ngân hàng áp dụng:

 • Bước 1: Khách hàng có nhu cầu vay vốn theo hóa đơn tiền điện có thể đến trực tiếp các phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng hoặc công ty tín dụng hoặc đăng ký vay qua kênh online như app hoặc website của công ty đó.
 • Bước 2: Đơn vị cho vay tiếp nhận thông tin và các tư vấn viên sẽ tư vấn chi tiết về nội dung khoản vay như: Hạn mức cho vay, kỳ hạn trả góp, mức lãi suất áp dụng, khoản tiền trả góp hàng tháng, các khoản phí phát sinh,…
 • Bước 3: Khách hàng tiến hành nộp hồ sơ theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn. Phía đơn vị cho vay sẽ tiến hành xem xét, thẩm định khoản vay, mục đích sử dụng vốn cũng như yêu cầu bổ sung các tài liệu còn thiếu sót.
 • Bước 4: Nếu hồ sơ của khách hàng đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thì được phê duyệt thành công và tiến hành ký hợp đồng vay vốn.
 • Bước 5: Hợp đồng được ký kết thành công thì khoản vay sẽ được giải ngân cho khách hàng theo đúng luật định trong khoảng thời gian sớm nhất có thể.

Hình thức thanh toán gói vay theo hóa đơn tiền điện

Nhằm mang đến sự tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian cho khách hàng, các đơn vị cho vay hiện nay hỗ trợ rất nhiều các hình thức thanh toán khoản vay khác nhau, điển hình nhất là:

Phương thức 1: Thanh toán bằng cách chuyển khoản eBanking

Cách này vô cùng đơn giản, khách hàng chỉ cần truy cập vào ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại, sau đó tiến hành chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản của đơn vị cho vay. Nội dung chuyển khoản khách hàng điền như sau “Số điện thoại khi đăng ký vay tiền hoặc số CMND/ CCCD + mã số hợp đồng vay”.

Nếu không có Internet Banking, bạn cũng có thể đến phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất và nhờ giao dịch viên chuyển khoản với nội dung như trên.

Phương thức 2: Thanh toán khoản vay tại các điểm liên kết

Bạn có thể đến các kênh liên kết với đơn vị cho vay như: Viễn thông A, FTT Shop, Điện máy xanh, Thế giới di động, cửa hàng Viettel,… và nhờ nhân viên chuyển khoản hộ. Khi đi thanh toán khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ tiền cũng như cung cấp mã hợp đồng.

Phương thức 3: Thanh toán thông qua ứng dụng ví điện tử

Đây cũng là một phương thức thanh toán khoản vay vô cùng tiện dụng mà bạn có thể cân nhắc sử dụng. Bạn có thể thanh toán thông qua ZaloPay, Viettel Pay, Momo,…

Bạn chỉ cần truy cập vào ví điện tử trên điện thoại, nhấn chọn mục “thanh toán khoản vay tiêu dùng”, lựa chọn đơn vị hỗ trợ rồi nhập mã hợp đồng hoặc số CMND/ CCCD, sau đó thực hiện theo yêu cầu hướng dẫn là đã hoàn thành việc thanh toán.

Thanh toán thông qua ứng dụng ví điện tử
Thanh toán thông qua ứng dụng ví điện tử

Lưu ý: Dù thanh toán online trên điện thoại hay thanh toán trực tiếp tại các quầy giao dịch, bạn cần phải chụp lại màn hình hoặc giữ lại biên lai xác nhận đã thanh toán thành công để đối chiếu khi cần.

Top 4 đơn vị cho vay theo hóa đơn tiền điện hạn mức cao nhất

Dưới đây là những đơn vị cho vay theo hóa đơn tiền điện được nhiều khách hàng ưa chuộng, đảm bảo an toàn và uy tín mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn:

FE Credit

Đối tác FE Credit - vay theo hóa đơn điện, nước
Lãi suất 2139%
Hạn mức 10 triệu - 70 triệu
Thời hạn 636 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

FE Credit cung cấp dịch vụ tín dụng tiêu dùng hàng đầu Việt Nam. Khoản vay theo hóa đơn điện nước của Fe Credit có hạn mức tối đa là 70 triệu, yêu cầu giá trị hóa đơn điện chỉ từ 200.000 VNĐ. Lãi suất cho vay dao động từ 21% – 39%/ năm. Thời hạn vay đến 36 tháng.

SHB Finance

Đối tác SHB Finance - vay bảo hiểm y tế
Lãi suất 19,232,4%
Hạn mức 10 triệu - 70 triệu
Thời hạn 636 tháng
Thu nhập 1 triệu
Phí
 • Phí dịch vụ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Đây được xem là ứng dụng cho vay online theo hóa đơn tiền điện rẻ nhất, chỉ yêu cầu hóa đơn có giá trị từ 150.000 VNĐ là bạn đã có thể vay tiền. Mức lãi suất áp dụng cho khoản vay giao động từ 22% – 32%/ năm, hạn mức cho vay cao lên đến 70 triệu đồng.

Mirae Asset

Đối tác Mirae Asset - vay theo hóa đơn điện, nước
Lãi suất 35,04%
Hạn mức 60 triệu
Thời hạn 636 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí bảo hiểm
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Cũng là một tập đoàn tài chính đến từ Hàn Quốc, Mirae Asset được khách hàng lựa chọn nhờ hạn mức khoản vay rất cao, lên đến 60 triệu đồng, kỳ hạn thanh toán kéo dài 3 năm và lãi suất chỉ từ 2,92%/ tháng.

Tuy nhiên, gói vay này có hạn chế là chỉ những khách hàng có hộ khẩu sinh sống tại khu vực có chi nhánh/ văn phòng của Mirae Asset mới được hỗ trợ vay vốn.

Easy Credit

Đối tác Easy Credit - vay theo hóa đơn điện, nước
Lãi suất 20,4%
Hạn mức 10 triệu - 15 triệu
Thời hạn 6 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Phí
 • Phí trả trước hạn
 • Phí trả trễ hạn

Khi khách hàng vay tín chấp cá nhân kèm giấy chứng minh thu nhập như hóa đơn điện nước tại Easy Credit, bạn sẽ nhận được khoản vay lên tới 24 triệu với kỳ hạn vay 6 tháng.

SHB Finance
SHB Finance

Một số lưu ý khi vay tiền theo hóa đơn điện cần cân nhắc

Thời gian gần đây, tình trạng người dân đi vay tiền bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra ngày càng nhiều. Vì vậy, để hạn chế rủi ro và đảm bảo quyền lợi khi vay tiền, các bạn nên lưu ý những điều sau đây:

 • Cần tìm hiểu kỹ đơn vị hỗ trợ cho vay xem có uy tín không, có thương hiệu, địa chỉ cụ thể không, đã có nhiều khách hàng vay chưa?
 • So sánh lãi suất của các đơn vị cho vay, điều khoản, quy định của tổ chức tài chính nào phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Tìm hiểu, nắm rõ về các điều khoản vay như hạn mức vay, thời gian trả nợ, lãi suất, phí phát sinh.
 • Lê kế hoạch thanh toán nợ cụ thể, tránh tình trạng trả nợ trễ phải đóng tiền phạt, thậm chí là xếp vào đối tượng nợ xấu trên CIC.

Câu hỏi thường gặp

Có phải thẩm định khi vay tiền theo hóa đơn điện không?

Hầu hết các ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay sẽ đều thẩm định khoản vay. Việc này giúp đơn vị cho vay giảm bớt rủi ro, đảm bảo rằng người đi có đủ năng lực tài chính để trả tiền đúng thời hạn.

Các giải pháp thay thế hình thức vay tiền theo hóa đơn điện?

Nếu bạn không có hóa đơn tiền điện hoặc hóa đơn của bạn không đủ điều kiện để vay tiền thì bạn có thể thay thế bằng các gói vay khác như:

Nợ xấu có thể vay tín chấp bằng hóa đơn điện được không?

 • Câu trả lời còn tùy thuộc vào đơn vị cho vay mà bạn lựa chọn. Nếu là vay tiền ngân hàng thì bạn sẽ không được chấp nhận hỗ trợ cho vay nếu thuộc đối tượng nợ xấu.
 • Một số công ty tài chính sẽ xem xét và hỗ trợ cho vay đối với khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 1 và 2. Tuy nhiên, nếu khách hàng thuộc đối tượng nợ xấu từ nhóm 3 trở lên thì sẽ không có công ty tài chính nào chấp nhận hỗ trợ.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết về vay tiền theo hóa đơn điện cũng như gợi ý những đơn vị cho vay uy tín, hạn mức cao mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Có thể thấy rằng đây là một hình thức vay rất đơn giản và hấp dẫn, không đòi hỏi quá nhiều điều kiện phức tạp.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ về hình thức vay tiền theo hóa đơn điện cũng như lựa chọn cho mình được một đơn vị uy tín, đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính.

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc về hình thức vay vốn này, hãy nhanh chóng bình luận ở mục bên dưới, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

Leave a Comment