Top 6 đơn vị cho vay theo giấy phép kinh doanh uy tín 2024

Vay theo giấy phép kinh doanh là hình thức vay vốn đang được rất nhiều khách hàng áp dụng nhờ những ưu điểm đặc biệt như hạn mức hỗ trợ cao, lãi suất áp dụng thấp, thời gian trả góp dài hạn, hồ sơ vay vốn đơn giản,…

Vậy vay vốn theo giấy phép kinh doanh nghĩa là gì? Quy trình đăng ký vay có phức tạp không? Cần đáp ứng những điều kiện gì khi vay vốn? Ngân hàng nào cho vay theo giấy phép kinh doanh lãi suất thấp nhất hiện nay? Cùng mình đi tìm câu trả lời chi tiết những thắc mắc về hình thức vay vốn này qua bài viết dưới đây nhé!

Mục lục

Hình thức vay tiền theo giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh (GPKD) là một loại hồ sơ được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các công ty, tổ chức hay doanh nghiệp hoạt động trong các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật. Đây là loại giấy phép được cấp sau khi công ty/ doanh nghiệp có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Có thể nói, giấy phép kinh doanh chính là loại hồ sơ mang tính chất thông hành mà có nó thì các tổ chức, cá nhân kinh doanh được hoạt động hợp pháp.

Vay theo giấy phép kinh doanh là một một hình thức vay vốn của doanh nghiệp hoặc cá nhân có nhu cầu phục vụ hoạt động kinh doanh, kích thích sản xuất, mở rộng mô hình kinh doanh hay nhập nguồn nguyên liệu cần thiết cho quá trình sản xuất,…

Giấy phép kinh doanh là giấy tờ cần có của hình thức vay vốn này để chứng minh mục đích sử dụng vốn chứ không phải sử dụng giấy phép kinh doanh để làm tài sản đảm bảo thế chấp khoản vay. Bởi vậy mà vay tiền theo giấy phép kinh doanh được đảm bảo bằng 2 hình thức vay vốn phổ biến sau:

 • Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh: Doanh nghiệp hoặc cá nhân (kinh doanh bằng hình thức hộ kinh doanh) thường phải chứng minh được khả năng thanh toán khoản nợ bằng kết quả của hoạt động kinh doanh/ buôn bán.
 • Vay thế chấp: Doanh nghiệp hoặc cá nhân (kinh doanh bằng hình thức hộ kinh doanh) thường phải có những tài sản có giá trị để đảm bảo khoản vay như nhà đất, bất động sản, vay thế chấp sổ đỏ,…
Hình thức vay tiền theo giấy phép kinh doanh là gì?
Hình thức vay tiền theo giấy phép kinh doanh là gì?

Vì sao giấy phép kinh doanh có thể sử dụng để vay vốn?

Giấy phép kinh doanh là văn bản pháp lý mà nhiều người hay gọi là “giấy khai sinh của doanh nghiệp” ghi nhận đăng ký kinh doanh lần đầu và là cơ sở xác thực năng lực pháp lý của một doanh nghiệp/ công ty.

Bạn bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh đã được sở Kế hoạch và đầu tư công nhận nếu muốn thành lập doanh nghiệp. Công ty/ doanh nghiệp của bạn sẽ được pháp luật bảo vệ chỉ khi có giấy phép kinh doanh.

Do vậy mà giấy phép kinh doanh được nhiều ngân hàng sử dụng để làm căn cứ vay vốn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý rằng giấy phép kinh doanh chỉ là một phần hồ sơ bắt buộc chứ không phải là một sản phẩm vay độc lập. Người đi vay buộc phải có mục đích vay vốn chính đáng.

Những ưu điểm nổi bật của vay tiền tín chấp bằng giấy phép kinh doanh

Vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh là hình thức vay dễ dàng tiếp cận được nguồn vốn với hạn mức cho vay cao được nhiều cá nhân kinh doanh tại nhà, tiểu thương hoặc doanh nghiệp ưa chuộng. Dưới đây là những lợi ích nổi bật mà hình thức vay vốn này đem đến cho khách hàng:

 • Điều kiện vay vốn không quá phức tạp, khách hàng không cần thế chấp tài sản đảm bảo khoản vay, chỉ cần cung cấp giấy phép kinh doanh cùng một số loại hồ sơ, tài liệu cần thiết khác.
 • Hạn mức cho vay tiền cao, có thể lên đến 200 – 300 triệu đồng, giúp khách hàng đáp ứng tối đa nhu cầu tài chính.
 • Thời hạn trả góp kéo dài đến 3 năm, với hình thức thanh toán linh hoạt, tiện lợi, giúp khách hàng giảm bớt áp lực tài chính.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân khoản vay khá nhanh chóng, người đi vay không cần phải đợi chờ quá lâu.
 • Toàn bộ thông tin của khách hàng sẽ đơn ngân hàng/ tổ chức cho vay bảo mật tuyệt đối, không chia sẻ cho bên thứ 3 dưới bất cứ hình thức nào.
 • Được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ làm hồ sơ và tư vấn chi tiết từ A – Z.
 • Có thể tất toán khoản vay trước hạn bất cứ thời điểm nào mà người đi vay có đủ khả năng tài chính.
Hạn mức khi vay theo giấy phép kinh doanh cao
Hạn mức khi vay theo giấy phép kinh doanh cao

Hạn chế khi vay tín chấp dựa trên giấy phép kinh doanh

Mặc dù sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, hình thức vay tiền tín chấp bằng giấy phép kinh doanh cũng tồn tại một số hạn chế mà người đi vay cần phải cân nhắc như:

 • Khoản vay chỉ hỗ trợ cho tổ chức hoặc cá nhân sở hữu giấy phép kinh doanh.
 • Giấy phép kinh doanh phải hoạt động tối thiểu 1 năm.
 • Mức lãi suất áp dụng sẽ cao hơn so với hình thức vay thế chấp có tài sản đảm bảo.

Chi tiết khoản vay tín chấp bằng giấy phép kinh doanh

Hạn mức cho vay

Hạn mức hỗ trợ sẽ được quyết định dựa trên khả năng thanh toán khoản nợ của khách hàng, lịch sử tín dụng, quy mô kinh doanh cùng nhiều yếu tố khác. Thường sẽ dao động từ 70 triệu đến 300 triệu tùy ngân hàng.

Lãi suất áp dụng

Tùy từng ngân hàng mà lãi suất áp dụng cho khoản vay bằng giấy phép kinh doanh sẽ có sự chênh lệch. Thường thì mức lãi suất sẽ giao động từ 7% – 12%/ năm.

Thời hạn trả góp

Khoản vay bằng giấy phép kinh doanh có kỳ hạn trả góp linh hoạt, khoảng 12 tháng đến 36 tháng, thậm chí có ngân hàng hỗ trợ trả góp trong vòng 60 tháng.

Vay tiền theo giấy phép kinh doanh cần đáp ứng điều kiện gì?

Mỗi ngân hàng/ tổ chức cho vay theo giấy phép kinh doanh sẽ yêu cầu khách hàng đáp ứng những yêu cầu nhất định. Dưới đây là những điều kiện cơ bản mà người đi vay bắt buộc phải thỏa mãn nếu muốn vay tiền theo hình thức này:

 • Người đi vay phải có giấy phép kinh doanh hợp lệ, còn giá trị sử dụng theo đúng quy định của luật pháp.
 • Thời gian doanh nghiệp kinh doanh tối thiểu là 1 năm kể từ ngày bắt đầu hoạt động đã được thể hiện rõ trên giấy phép kinh doanh.
 • Đối với khách hàng kinh doanh theo hình thức hộ gia đình phải là công dân mang quốc tịch Việt Nam, có độ tuổi từ 20 tuổi – 60 tuổi.
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú KT3 tại nơi có chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng/ công ty tài chính hỗ trợ.
 • Người đi vay không thuộc nhóm các đối tượng nợ xấu trên hệ thống CIC.
 • Khách hàng đứng tên vay không thuộc đối tượng nghiện hút, đang trong thời gian quản giáo hay bị truy nã,…
 • Khách hàng đi vay có phương án sử dụng vốn khả thi.

Thủ tục, hồ sơ khi vay theo giấy phép kinh doanh

Để đăng ký vay tiền nhanh lãi suất thấp theo giấy phép kinh doanh, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các tài liệu, giấy tờ sau đây:

Hồ sơ pháp lý cá nhân của người đi vay

 • Căn cước công dân, hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân.
 • Sổ hộ khẩu hoặc tạm trú KT3 còn thời hạn (có thể sử dụng bản gốc hoặc bản photo công chứng).
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại của khách hàng: Giấy xác nhận độc thân, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ xác nhận lý hôn.

Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp/ Hộ kinh doanh

 • Hộ chiếu/ chứng minh thư/ căn cước công dân hoặc các giấy từ tương đương chứng minh nhân dân của người đại diện theo pháp luật của chủ doanh nghiệp/ hộ kinh doanh.
 • Văn bản, giấy tờ ủy quyền.
 • Xác nhận kinh doanh của phường/ xã hoặc giấy phép kinh doanh bản gốc.

Lưu ý: Đối với giấy phép kinh doanh của hộ kinh doanh cá thể cần phải bổ sung thêm biên lai thuế môn bài hoặc biên lai đóng thuế.

Hồ sơ mục đích đăng ký vay vốn

 • Hợp đồng thuê bất động sản, thuê kiot/ cửa hàng, giấy chủ quyền bất động sản, tùy theo từng mục đích vay vốn theo mỗi thời kỳ.
 • Hồ sơ, tài liệu chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng
 • Tài liệu chứng minh thu nhập từ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp/ hộ kinh doanh, các hóa đơn chứng từ/ sổ sách ghi chép/ biên lai mua bán trong 3 tháng gần nhất và các hợp đồng hợp tác nếu có.

Hồ sơ chứng minh tài sản thế chấp (nếu có)

Các loại giấy tờ, giấy chứng nhận đăng ký xe, quyền sử dụng đất, sổ tiết kiệm,… (tùy theo quy định của từng ngân hàng cho các gói vay khác nhau).

Chi tiết quy trình vay vốn bằng giấy phép kinh doanh nhanh nhất

Dưới đây là quy trình các bước vay vốn bằng giấy phép kinh doanh, rất đơn giản và nhanh chóng, bạn tham khảo nhé:

Bước 1: Gửi yêu cầu đăng ký vay tiền theo giấy phép kinh doanh

 • Khi khách hàng có nhu cầu vay vốn bằng giấy phép kinh doanh thì hãy tìm hiểu và lựa chọn ngân hàng/ tổ chức tài chính cung cấp sản phẩm vay phù hợp.
 • Sau đó gửi yêu cầu vay vốn thông qua hệ thống website, gọi điện lên tổng đài hoặc gửi hồ sơ trực tiếp tại chi nhánh/ phòng giao dịch của đơn vị cho vay.

Bước 2: Đơn vị cho vay tiếp nhận hồ sơ

 • Ngân hàng/ công ty tài chính sẽ tiếp nhận yêu cầu vay vốn của khách hàng và tiến hành thẩm định hồ sơ, lịch sử tín dụng CIC, liên hệ đến bạn để kiểm tra tính minh bạch và xác thực của thông tin.
 • Ở bước này, phía đơn vị cho vay sẽ xem xét và đánh giá hồ sơ tín dụng của bạn, trường hợp bạn không đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản theo quy định của tổ chức cho vay thì sẽ bị trả lại hồ sơ và không được hỗ trợ vay vốn.

Bước 3: Tư vấn chi tiết khoản vay và ký kết hợp đồng

 • Trường hợp khách hàng đã thỏa mãn đầy đủ điều kiện theo quy định thì nhân viên tư vấn sẽ gọi điện để tư vấn chi tiết về khoản vay như mức lãi suất, hạn mức hỗ trợ, thời hạn trả góp, phương thức tính lãi,…
 • Nếu bạn đồng ý với điều khoản vay thì sẽ tiến hành ký hợp đồng vay vốn.

Bước 4: Đơn vị cho vay tiến hành giải ngân

Khi đã hoàn thành các bước ở trên thì đơn vị cho vay sẽ tiến hành giải ngân cho khách hàng sớm nhất có thể.

Hướng dẫn vay vốn bằng giấy phép kinh doanh nhanh nhất
Hướng dẫn vay vốn bằng giấy phép kinh doanh nhanh nhất

Top 6 đơn vị cho vay theo giấy phép kinh doanh lãi thấp nhất 2024

Vietcombank

Vietcombank đang cung cấp 2 gói vay theo giấy phép kinh doanh cho khách hàng là cho vay kinh doanh tài lộc và an tâm kinh doanh.

Gói vay của Vietcombank mang đến những lợi ích như:

 • Kỳ hạn cho vay linh hoạt, gói tài lộc kéo dài đến 12 tháng, gói an tâm kéo dài đến tối đa 84 tháng, khách hàng có thể lựa chọn tùy năng lực tài chính.
 • Hạn mức cho vay rất cao, lên đến 5 tỷ đồng.
 • Áp dụng mức lãi suất hấp dẫn theo phương thức dư nợ giảm dần. Ngoài ra Vietcombank còn hỗ trợ nhiều chương trình khuyến mãi.
 • Thủ tục, hồ sơ cho vay của Vietcombank đơn giản và nhanh gọn.

Điều kiện vay vốn theo giấy phép kinh doanh của Vietcombank

 • Khách hàng cá nhân tự kinh doanh, chủ doanh nghiệp tư nhân hay thành viên hộ kinh doanh có đủ năng lực hành vi dân sự và năng lực pháp luật dân sự.
 • Nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 65 tuổi trong thời điểm vay.
 • Sở hữu giấy phép đăng ký kinh doanh hợp pháp, còn hiệu lực.
 • Có tài sản đảm bảo với giá trị tương đương hoặc lớn hơn khoản vay.
Vietcombank
Vietcombank

Agribank

Là ngân hàng hàng đầu Việt Nam, Agribank có hệ thống phòng giao dịch trải rộng khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, từ nông thôn đến thành phố, cung cấp cho khách hàng gói vay theo giấy phép kinh doanh với mức lãi suất ưu đãi nhất.

Đặc biệt, khách hàng kinh doanh chưa đủ 1 năm vẫn sẽ được Agribank hỗ trợ cho vay nếu có thể chứng minh được hiệu quả đem lại của hoạt động kinh doanh đang áp dụng.

Một số sản phẩm vay mà khách hàng có thể tham khảo như:

 • Gói vay với hạn mức quy mô nhỏ: Khoản vay này nhằm phục vụ thanh toán các chi phí phục vụ cho hoạt động kinh doanh, hạn mức cao lên đến 300 triệu đồng, thời gian trả nợ rất linh hoạt.
 • Gói vay phục vụ cho hoạt động kinh doanh.
  • Gói vay này phù hợp với các khách hàng sở hữu giấy phép kinh doanh, đối với các sản phẩm vay khác sẽ chỉ hỗ trợ hoạt động nông nghiệp ở nông thôn thôi.
  • Hạn mức của sản phẩm vay đáp ứng tối đa 100% nhu cầu vay vốn của người đi vay.
  • Đối tượng vay là những khách hàng cá nhân nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn hợp pháp bên cạnh nhu cầu vay vốn phục vụ đời sống, bao gồm nhu cầu cần vón của cá nhân, pháp nhân và doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh mà cá nhân vay vốn là chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc chủ hộ kinh doanh.
  • Thanh toán khoản vay theo định kỳ hàng tháng được quy định bởi ngân hàng.
  • Sở hữu hộ khẩu thường trú tại khu vực có phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng vay vốn.
 • Hồ sơ vay vốn:
  • Giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp/ công ty.
  • Phương án kinh doanh, kế hoạch cụ thể sử dụng khoản tiền vay.
  • Giấy đăng ký vay cùng hợp đồng vay theo mẫu của ngân hàng.
  • Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp.
  • Chứng minh nhân dân và hộ khẩu đứng trên người vay tiền.
  • Biên lai hoặc sao kê nộp thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.
Agribank
Agribank

BIDV

BIDV thuộc một trong những ngân hàng tốt nhất hiện nay về các gói vay vốn cho cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh.

 • Lợi ích khi vay vốn BIDV
  • Thời hạn cho vay rất lâu, kéo dài đến 5 năm, giảm bớt áp lực trả nợ cho khách vay.
  • Mức lãi suất cạnh tranh được tính theo dư nợ giảm dần.
  • Hạn mức cho vay cao đáp ứng tối đa nhu cầu vay vốn của khách hàng nếu có mục đích vay vốn khả thi và tài sản thế chấp.
  • Thủ tục vay vô cùng đơn giản, xét duyệt và giải ngân khoản vay chỉ trong vòng 3 ngày làm việc.
 • Điều kiện khi vay kinh doanh tại BIDV
  • Người đi vay là cá nhân Việt Nam, độ tuổi không quá 60 tuổi.
  • Sở hữu hộ khẩu thường trú trên khu vực có chi nhánh/ phòng giao dịch của ngân hàng BIDV.
  • Khách hàng không có nợ xấu hay nợ chú ý.
  • Doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực đại lý bán hàng, dịch vụ, đầu mối thu mua, kinh doanh thương mại.
BIDV
BIDV

VPBank

Một sự lựa chọn tuyệt vời nữa mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn là ngân hàng VPBank với rất nhiều gói vay kinh doanh ưu việt.

 • Sản phẩm vay vốn khởi nghiệp.
 • Sản phẩm vay kinh doanh trả góp.
 • Sản phẩm vay theo hình thức tín chấp hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
 • Sản phẩm vay kinh doanh bổ sung vốn lưu động hạn mức.

Trên đây là những gói vay kinh doanh mà bạn chỉ cần sở hữu giấy phép kinh doanh là có thể vay được, với hạn mức vay được hỗ trợ rất cao, tối đa 5 tỷ đồng, đáp ứng 100% nhu cầu vay vốn của khách hàng. Đặc biệt, khách hàng sẽ không cần chứng minh năng lực tài chính khi chọn gói vay tín chấp kinh doanh.

Điều kiện cần đáp ứng khi vay tại VPBank

 • Cá nhân đang chuẩn bị kinh doanh hoặc đang kinh doanh đã có giấy phép.
 • Khách hàng có mục đích vay vốn nhằm phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh hợp lý, khả thi.
 • Sở hữu hộ khẩu thường trú tại khu vực có chi nhánh hoạt động của VPBank.
 • Khách hàng nằm trong độ tuổi từ 18 tuổi đến 60 tuổi, là công dân Việt Nam, không có nợ xấu hay nợ chú ý.
VPBank
VPBank

SHB Finance

Chắc hẳn cái tên SHB Finance không còn quá xa lạ với chúng ta đúng không nào. Đây là một trong những công ty tài chính lớn nhất Việt Nam. SHB Finance cung cấp khoản vay theo giấy phép kinh doanh với mục đích hỗ trợ vốn cho khách hàng mở rộng hệ thống kinh doanh.

Vay vốn tại SHB Finance có nhiều tiện lợi như khách hàng có thể vay tiền online, giải ngân nhanh chóng, hồ sơ thủ tục yêu cầu rất đơn giản. Tuy nhiên, hạn mức cho vay khá thấp, tối đa 70 triệu đồng. Thời hạn cho vay tối đa là 3 năm. Mức lãi suất mà SHB Finance áp dụng cũng khá cao, vì vậy khách hàng cần cân nhắc thật kỹ.

SHB Finance

TPBank

Nếu bạn đang tìm kiếm một ngân hàng cho vay theo giấy phép kinh doanh với lãi suất thấp thì không nên bỏ qua cái tên TPBank. Đây là một trong những ngân hàng cho vay với mức lãi suất thấp nhất, giải ngân nhanh chóng cho khách hàng.

Một số đặc điểm của khoản vay tại TPBank:

 • Áp dụng nhiều phương án lãi suất rất linh hoạt
 • Có thể giải ngân toàn bộ khoản vay trong 1 lần hoặc nhiều lần tùy thuộc vào nhu cầu của người đi vay.
 • Tài sản đảm bảo khoản vay có thể đứng tên người thân bảo lãnh hoặc của cá nhân người đi vay.
TPBank
TPBank

Những lưu ý quan trọng khi vay tiền bằng giấy phép kinh doanh

Để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi khi vay theo giấy phép kinh doanh, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng dưới đây:

 • Yếu tố tiên quyết là bạn phải chọn lựa được một đơn vị cho vay uy tín, cung cấp gói vay đáp ứng tốt nhu cầu vay vốn của bạn. Hãy lựa chọn, nghiên cứu và so sánh các ngân hàng, công ty tài chính để tìm ra một cái tên đáng để “chọn mặt gửi vàng”.
 • Thời gian kinh doanh được xác định dựa trên giấy phép kinh doanh, tại mục Đăng ký lần đầu, bạn cần kiểm tra thật kỹ phần này vì phần lớn các đơn vị cho vay chỉ chấp nhận doanh nghiệp đã hoạt động từ 1 năm trở lên.
 • Địa chỉ được ghi trên giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp bắt buộc phải trùng khớp với địa chỉ kinh doanh hiện tại. Nếu bạn đổi địa chỉ kinh doanh và vay vốn theo giấy phép kinh doanh mới thì thời gian thực tế sẽ được tính dựa trên GPKD mới.
 • Người đi vay phải có tên trên giấy phép kinh doanh và tỷ lệ góp vốn tối thiểu là 30%.
 • Với trường hợp khách hàng kinh doanh trường hợp như (mầm non, mẫu giáo,…) thì sẽ nộp Quyết định của UBND Thành phố/ Quận/ Huyện về việc chấp thuận mở trường thay cho giấy phép kinh doanh.
 • Chuẩn bị đầy đủ và chính xác các hồ sơ, chứng từ, hóa đơn theo yêu cầu. Nếu thông thì thông tin khách hàng cung cấp sẽ được xem là không minh bạch, không có cơ sở chứng minh khách hàng có đủ khả năng chi trả khoản nợ, vì vậy đơn vị cho vay sẽ từ chối đề nghị vay vốn.
 • Cần đảm bảo rằng khách hàng đi vay có lịch sử tín dụng tốn, không thuộc nhóm nợ xấu hay nợ chú ý. Khi đó hạn mức khoản vay sẽ được đảm bảo hơn.
 • Khách hàng cần tính toán kỹ nhu cầu và chỉ vay đúng số tiền phù hợp, không vay quá nhiều dẫn đến tình trạng áp dụng tài chính, không đủ khả năng trả nợ sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Các đơn vị cho vay tiền online uy tín không cần giấy phép kinh doanh

Tham khảo các đơn vị cho vay tiền qua hình thức online nhanh sau đây, vay tiền không cần giấy phép kinh doanh, hồ sơ thủ tục đơn giản chỉ cần CMND:

Tamo – Miễn phí khoản vay đầu tiên

Đối tác Tamo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất 30 ngày đầu

Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí dịch vụ
 • Phí tư vấn

Doctor Đồng – Giải pháp tài chính Online

Đối tác Doctor Đồng
Lãi suất 1220%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 312 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 30 ngày đầu)
 • Hỗ trợ nợ xấu
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ

Findo – Miễn phí khoản vay đầu tiên

Đối tác Findo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 250 ngàn - 15 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (30 ngày đầu)

Phí
 • Phí dịch vụ
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn

Robocash – Vay Nhanh Trực Tuyến

Đối tác RoboCash
Lãi suất 18.3%
Hạn mức 1 triệu - 10 triệu
Thời hạn 36 tháng
Thu nhập 3 triệu
Ưu đãi

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên (trong 7 ngày đầu)

Phí
 • Phí tư vấn
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí dịch vụ đi kèm khoản vay

Senmo – Vay tiền Online nhanh chóng

Đối tác Senmo
Lãi suất 1220%
Hạn mức 100 ngàn - 20 triệu
Thời hạn 1 tháng
Thu nhập Không yêu cầu
Ưu đãi
 • 0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
 • Gia hạn được khoản vay
Phí
 • Phí trả trễ hạn
 • Phí trả trước hạn
 • Phí tư vấn
 • Phí xử lý hồ sơ

Câu hỏi thường gặp

Vay tiền bằng giấy phép kinh doanh có hỗ trợ nợ xấu?

Phần lớn các ngân hàng sẽ không chấp nhận hỗ trợ cho vay đối với các khách hàng thuộc đối tượng nợ xấu, nợ chú ý. Tuy nhiên, vẫn sẽ có một số công ty tài chính như Tamo, Senmo,… các app vay vay tiền hỗ trợ nợ xấu này có hỗ trợ cho khách hàng thuộc nợ xấu nhóm 1 và nợ xấu nhóm 2 vay tiền. Nhưng điều kiện cho vay sẽ khắt khe hơn và hạn mức cho vay sẽ không được cao.

Đối với khách hàng nợ xấu từ nhóm 3 trở lên sẽ không được hỗ trợ cho vay dưới bất kỳ hình thức nào.

Vay bằng giấy phép kinh doanh hỗ trợ những ngành nghề nào?

Những ngành nghề hợp lệ được vay vốn bằng giấy phép kinh doanh rất nhiều, nổi bật phải kể đến như: cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, nhà hàng, cửa hàng bán lẻ, quán ăn, quán nhậu,… Lưu ý những ngành nghề kinh doanh mang tính chất nhạy cảm sẽ không được hỗ trợ vay vốn theo hình thức này.

Có thể thanh toán khoản vay trước hạn không?

Bạn hoàn toàn có thể tất toán khoản vay trước hạn bất cứ thời điểm nào khi có đủ năng lực tài chính. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đóng một khoản phí phạt phá vỡ hợp đồng, dao động từ 3 – 5% tổng số tiền vay còn lại.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về hình thức vay theo giấy phép kinh doanh mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, qua bài viết này, bạn đã nắm rõ về điều kiện, thủ tục, quy trình vay vốn theo GPKD cũng như chọn cho mình được một địa chỉ vay vốn uy tín, an toàn. 

Nếu còn thắc mắc gì về vay vốn theo giấy phép kinh doanh, hãy nhanh chóng đặt câu hỏi ở phần bình luận, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

Leave a Comment